NHẬT NGỮ TAIYOU

NHẬT NGỮ TAIYOU

NHỮNG LÝ DO KHÔNG ĐỖ TƯ CÁCH LƯU TRÚ

Bắt đầu từ tháng 1/1/2020, Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt. Trong tháng 12/2019, nhiều đơn vị tư vấn du học của Việt Nam đã bị Cục lưu trú Nhật Bản từ chối cấp lưu trú.Nguyên nhân bị từ chối cấp lưu trú có thể là một trong các nguyên nhân sau:

  1. Trường tiếng Nhật bảo lãnh cho du học sinh có uy tín thấp những trường này có số học sinh bỏ học, phạm tội, cư trú bất hợp pháp trên 10 người sẽ bị xét duyệt nghiêm ngặt, nếu có quá 40 học sinh bỏ trố.n sẽ bị tước quyền bảo lãnh.Những trường này bị phát hiện bao che cho học sinh làm quá giờ, kê khai không trung thực số giờ lên lớp của du học sinh sẽ bị đưa vào sổ đen. 

 

  1. Đơn vị tư vấn du học tại Việt Nam nằm trong danh sách đen của Cục lưu trú Nhật Bản. Những Đơn vị tư vấn du học tại Việt Nam có số học sinh đưa sang bỏ trốn nhiều thì hồ sơ của du học sinh sau này đưa sang cũng bị xét duyệt gắt gao. Do Đơn vị tư vấn du học đó nằm trong danh sách đen của Cục lưu trú Nhật Bản, nhiều đơn vị tư vấn đã bị Cục lưu trú Tokyo loại 100% hồ sơ trong năm 2019. Những Đơn vị tư vấn du học bị phát hiện gian dối hồ sơ, làm giả tài liệu cũng bị đưa vào danh sách đen của Cục lưu trú Nhật Bản.

 

  1. Hồ sơ của du học sinh không hoàn hảo Hồ sơ của du học sinh không đầy đủ, nội dung không thống nhất giữa các tài liệu, dịch thuật hồ sơ không chí.nh x.á.c, văn phong, câu chữ trong hồ sơ dịch thuật “ngây ngô, không theo cấu trúc và câu chữ trong soạn thảo văn bản tiếng Nhật Bản”, nguyên nhân khiến hồ sơ bị loại.

 

  1. Hồ sơ của du học sinh không đủ điều kiện để đi du học. Học sinh có học lực yếu, hạnh kiểm trung bình, số ngày nghỉ học ghi trong học bạ nhiều hơn 15 ngày trong 3 năm học PTTH (cấp 3), học sinh đã đi Tu nghiệp sinh (thực tập sinh) nhưng bỏ về giữa chừng, tu nghiệp sinh (thực tập sinh) về nước chưa được 1 năm, học sinh đã tốt nghiệp các trường PTTH, Cao đẳng, Đại học và ngừng việc học cách đây trên 3 năm, học sinh quá 30 tuổi… đều dễ dàng bị từ chối cấp lưu trú.

 

  1. Khi Cục lưu trú Nhật Bản gọi điện về. Học sinh và người bảo lãnh không trả lời, hoặc trả lời không được, hoặc trả lời không thống nhất với hồ sơ đã nộp cho Cục lưu trú Nhật Bản thì sẽ dễ dàng bị từ chối cấp lưu trú.

 

  1. Xuất thân của Du học sinh. Du học sinh xuất thân từ những địa phương có nhiều người đang phạm tội hoặc đang cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản sẽ gặp khó khăn khi xét cấp lưu trú. Kể từ năm 2020 trở đi du học sinh Việt có thể rất khó sang Nhật Bản Học tập.

 

Hãy đến với Trung Tâm Nhật Ngữ Taiyou để có được những sự lựa chọn uy tín, chất lượng nhất nhé!

 

*Mọi thắc mắc về các thông tin trường, xin quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ:

Nhật ngữ Taiyou Bửu Long
D50 - ĐườngN4, KP 1, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0989.427.997 - 039.865.1917

 

Nhật ngữ Taiyou Trảng Dài
868/49A - Tổ 29, KP 2, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0962.95.8989 - 0974.55.7676

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Danh sách các trường

Chat Live Facebook