NHẬT NGỮ TAIYOU

NHẬT NGỮ TAIYOU

Tonkatsu – Món ăn đơn giản mà ngon tuyệt

Tonkatsu – Cùng đến và thưởng thức
Trong ẩm thực Nhật Bản, có rất ít các món ăn được chế biến từ thịt lợn, nhưng Tonkatsu lại là một trong các món ăn đặc biệt rất phổ biến tại đây, được cả người dân bản xứ lẫn du khách yêu thích. Tonkatsu được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, chỉ với vài miếng thịt heo cốt lết dày, trứng, một ít vụn bánh mỳ và sốt Tonkatsu đặc trưng là đã có được món ăn đậm đà, thơm ngon.
Món ăn đơn giản mà ngon tuyệt
Một phần Tonkatsu được bày trí rất bắt mắt với một miếng cốt lết heo tẩm ướp kỹ, chiên giòn vàng ruộm được xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp đều lên một phần cơm trắng nóng hổi. Món ăn này thường được dùng kèm với bắp cải xắt chua ngọt, củ cải nghiền và nước sốt mận. Một khi đã đặt chân đến Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại khắp nơi, từ các quán ăn nhỏ, các khu ẩm thực, chợ đêm, cho đến nhà hàng lớn.
Đây cũng là món ăn thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình của người dân Nhật. Với xu hướng ẩm thực và văn hoá Nhật ồ ạt gia nhập Việt Nam, món ăn Tonkatsu cũng đã được phục vụ tại nhiều nhà hàng Nhật tại một số thành phố lớn. Tuy nhiên, có lẽ một phần Tonkatsu ngon nhất và đúng chất nhất phải được thưởng thức ngay tại nước Nhật xinh đẹp, do những người Nhật khéo léo chế biến và phục vụ

 

Danh sách các trường

Chat Live Facebook