NHẬT NGỮ TAIYOU

NHẬT NGỮ TAIYOU

Gari- – Món ăn kèm không thể thiếu trong bữa ăn người Nhật

Nếu bạn xem nhiều phim Nhật Bản thì có lẽ bạn sẽ để ý thấy trong các bữa ăn không thể thiếu một món ăn kèm đó là Gari Nhật Bản. Không chỉ làm ngon miệng, Gari còn tốt cho đường tiêu hóa.
Gari – Món ăn kèm không thể thiếu
Món dưa chua Gari hay cụ thể hơn gọi là gừng muối chua – một trong những món ngon Nhật Bản khá quen thuộc đối với những ai đam mê nghệ thuật ẩm thực của Xứ sở Hoa Anh đào. Đứng đầu trong số các loại dưa chua ngon nhất của Nhật Bản, cũng như asazuke, gari được sản xuất và bán đại trà tại nhiều siêu thị và các khu chợ Nhật Bản.
Cùng nếm thử
Để làm gari, người ta dùng gừng non sắt lát mỏng và muối chua. Ban đầu có màu cam nhạt pha vàng, sau khi được muối với giấm và đường, gừng chuyển sang sắc hồng nhạt tự nhiên mà không hề có tác động của một chất tạo màu nào khác.
Do gari được làm từ gừng non, nên các lát gừng không quá cay và rất mềm. Gari thường được ăn giữa các cuốn sushi có vị khác nhau, giúp làm sạch miệng để thực khách có thể cảm nhận tốt hơn từng loại sushi.
Điều này cũng giúp hương vị các loại sushi không bị lẫn vào nhau. Đặc biệt, gừng còn giúp làm ấm bụng sau khi thực khách thưởng thức các món sushi tươi sống. Bởi thế, biết về vai trò của gari, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi trên hầu hết các bàn ăn của người Nhật, đều có những bát nhỏ chứa những lát gừng hồng nhạt trông vô cùng bắt mắt.

 

 

Danh sách các trường

Chat Live Facebook