NHẬT NGỮ TAIYOU

NHẬT NGỮ TAIYOU

 

TRUYỆN SHITAKIRI SUZUME– CHÚ CHIM SẺ VÀ BÁC TIỀU PHU

 

Chào mọi người! hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một câu truyện cổ tích Nhật Bản nhé!

 

Một ngày nọ, ông lão mang về nhà một chú chim sẻ bị thương và chữa lành cho nó. Sau đó, ông thả chim sẻ về với núi rừng, nhưng lúc này, chú chim sẻ đã quá thân thiết với ông lão nên không chiu bay đi. Ông lão thấy thế bèn đặt tên cho sẻ và vô cùng yêu thương sẻ ta, điều này lại khiến bà lão vô cùng khó chịu. Một ngày nọ, ông lão mang về nhà một chú chim sẻ bị thương và chữa lành cho nó. Sau đó, ông thả chim sẻ về với núi rừng, nhưng lúc này, chú chim sẻ đã quá thân thiết với ông lão nên không chiu bay đi. Ông lão thấy thế bèn đặt tên cho sẻ và vô cùng yêu thương sẻ ta, điều này lại khiến bà lão vô cùng khó chịu.

 

Vào ngày nọ khi ông lão đi vắng, bà lão ở nhà thay giấy cho các vách ngăn. Vào thời xưa, ở Nhật Bản, người ta thường dùng cơm đã nấu nhão trộn lên để làm hồ dán. Vì vậy mà chú chim sẻ đã ăn mất hồ dán đó. Thấy vậy, ba lão liền nổi giận và lấy kéo cắt lưỡi chú chim sẻ. Chim sẻ vừa khóc vừa bay trở về núi.

 

Sau khi biết được sự tình, ông lão liền lên núi để tìm chim sẻ. Trên đường đi, ông gặp một quán trọ do chim sẻ quản lý, và từ bên trong, con chim sẻ của ông lão bước ra mời ông vào. Chim sẻ xin lỗi về việc đã ăn mất hồ dán và cảm ơn ông lão vì đã lo lắng cho mình.

 

Khi ông lão chuẩn bị ra về, chim sẻ chuẩn bị 2 chiếc hộp, một cái lớn và một cái nhỏ để tặng cho ông lão như một món quà cảm ơn

 

Ông lão chọn mang chiếc hộp nhỏ về nhà. Mở chiếc hộp ra, bên trong toàn là tiền và châu báu. Bà lão sau khi nhìn thấy cảnh tượng ấy đã nổi giận với ông lão: “Tại sao ông lại chọn cái hộp nhỏ trong khi cái hộp to sẽ có nhiều vàng bạc châu báu hơn cơ chứ!". Nói xong, bà lão tức tốc chạy đến nhà trọ chim sẻ và đòi lấy chiếc hộp lớn.

 

Thế nhưng, cái hộp nặng đến mức không thể di chuyển được. Điều đó khiến bà lão không ngừng thắc mắc bên trong có gì mà lại nặng đến thế.

 

Không thể ngăn được sự tò mò nên bà lão đã dừng lại giữa đường đi và mở hộp. Từ trong chiếc hộp, nào là yêu ma quỷ quái, rắn rết sâu bọ cứ tuôn ra khiến bà lão sợ đến ngất xỉu.

 

 

Cùng học, cùng vui với các mẫu truyện nhỏ các bạn nhé!

Các bạn cũng đừng quên, Trung Tâm Nhật Ngữ Taiyou hiện đang liên tục khai giảng các khóa học tiếng nhật ở mọi cấp độ nhé! Nhanh tay đăng ký để có được những trải nghiệm thật thú vị nào!

 

 

Nhật ngữ Taiyou Bửu Long
D50 - ĐườngN4, KP 1, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0989.427.997 - 039.865.1917

 

Nhật ngữ Taiyou Trảng Dài
868/49A - Tổ 29, KP 2, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0962.95.8989 - 0974.55.7676

 
Nhật ngữ Taiyou Trảng Bom
266, Đường Hùng Vương - KP 3, TT. Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
0974.55.7676 - 0984.856.979

 

Tin đọc nhiều nhất

Danh sách các trường

Chat Live Facebook