NHẬT NGỮ TAIYOU

NHẬT NGỮ TAIYOU

 

 

TRUYỆN SARU KANI GASSEN – KHỈ CUA ĐÁNH NHAU

 

 

Chào mọi người! Hôm nay mình xin giới thiệu một câu chuyện cổ tích rất hay và thú vị trong kho tàn truyện cổ tích Nhật Bản nhé!

 

Cùng mình khám phá nhé!

 

 

Ngày xưa, có một chú khỉ đang đói bụng, Khỉ thấy Cua có cơm nắm thì bèn gạ gẫm Cua đổi cơm lấy hạt giống cây hồng. Cua ngẫm nghĩ thấy ko công bằng nên từ chối. Nhưng Khỉ láu cá nói:” Khi cậu cậu trồng cây thì cây, mỗi ngày tưới nước cho nó, nó sẽ ko ngừng cho trái” Cua cho là chí lí và đồng ý đổi cơm nắm lấy hạt giống.Cua trồng hạt hồng ở 1 góc vườn của mình. Hằng ngày đều chăm chỉ tưới nước. Vậy là cây liền ra quả sai nặng trĩu cành.

 

Những quả hồng lần lượt chín mộng. Vì Cua bò ngang nên ko thể trèo lên cây, Cua bèn nhờ Khỉ hái hồng.

 

Khỉ leo lên cây và bắt đầu ăn những trái hồng, ăn hết trái này đến trái khác, một cách ngon lành.

 

Ở bên dưới cua tội nghiệp hô lên “ hái cho tôi 1 trái”, “ hái cho tôi 1 trái” nhưng dù cua có cầu xin như thế nào thì khỉ liền ném những trái hồng xuống chú cua. Chú cua tội nghiệp vừa bò đi và kêu la đau đớn.

 

Khi chú cua khỏe lại, vào một ngày nọ, cua tìm Ong, Hạt Dẻ, và Cối Đá. Cả bọn cùng vạch ra kế hoạch trả thù Khỉ.Khi Khỉ vừa ra khỏi nhà, đám người của Cua liền lẻn vào thực hiện kế hoạch trả thù: Hạt Dẻ trốn trong bếp lò, Cua Con thì nấp trong chậu nước, Ong thì ở trong nồi súp miso và Cối Đá ngồi trên nóc nhà.Tất cả cùng đợi Khỉ trở về.

 

Đến chiều tối thì Khỉ về. “Ôi, lạnh wá” – Khỉ khẽ rên rỉ và tiến đến bếp lò nhưng ở đấy, Hạt Dẻ đã chờ sẳn để thổi bùng ngọn lửa làm Khỉ bị bỏng. Khỉ ta nóng wá liền chạy tìm chậu nước. Nào ngờ vừa cúi xuống thì đã vị Cua Con kẹp tứ tung.

 

 

Lúc này, Khỉ bèn chạy tìm nồi miso để chữa bỏng, nhưng Ong đã kịp thời bay ra chích Khỉ từ trái sang phải. Khỉ hoảng wá liền chui vào chăn trốn nhưng lại nhảy dựng lên la oai oái thì vì Kim Khâu đã nằm sẳn ở đó rồi. Cuối cùng thì Khỉ phải tháo chạy khỏi nhà nhưng chưa kịp chạy xa thì Cối Đá từ trên lao xuống phang một cú thật đau vào đầu Khỉ.

Khỉ đau đớn vừa rên rỉ vừa khóc ròng:” Tôi xin hứa từ nay sẽ không tái phạm nữa

 

Cùng học, cùng vui với các mẫu truyện nhỏ các bạn nhé!

Các bạn cũng đừng quên, Trung Tâm Nhật Ngữ Taiyou hiện đang liên tục khai giảng các khóa học tiếng nhật ở mọi cấp độ nhé! Nhanh tay đăng ký để có được những trải nghiệm thật thú vị nào!

 

 

Nhật ngữ Taiyou Bửu Long
D50 - ĐườngN4, KP 1, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0989.427.997 - 039.865.1917

 

Nhật ngữ Taiyou Trảng Dài
868/49A - Tổ 29, KP 2, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0962.95.8989 - 0974.55.7676

 
Nhật ngữ Taiyou Trảng Bom
266, Đường Hùng Vương - KP 3, TT. Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
0974.55.7676 - 0984.856.979

Tin đọc nhiều nhất

Danh sách các trường

Chat Live Facebook