NHẬT NGỮ TAIYOU

NHẬT NGỮ TAIYOU

 

TRUYỆN NẮM CƠM TRONG HANG CHUỘT

 

Chào mọi người! Chúng ta vừa học thêm và ôn lại những kiến thức cũ thông qua một truyện cốt tích Nhật Bản mới này nhé!!!

 

Ngày xửa ngày xưa, tại một làng nọ có một ông lão hiền từ sinh sống. Một hôm ông lão lên núi cắt cỏ, đến trưa ông mang cơm nắm ra ăn, không ngờ nắm cơm rơi xuống đất, lăn đi long lóc.

 

 

Ông lão đuổi theo, nhưng do đường núi dốc, nắm cơm rơi tọt xuống một cái hang to một người có thể chui vào được. Ông lão nhìn vào hang. Từ trong hang, vọng ra tiếng hát vui vẻ.

“Cơm nắm ngon quá đi, ngon quá đi”

 

Ông lão tò mò, muốn biết tiếng hát ấy từ đâu bèn chui vào trong hang. Ông nhìn thấy một đàn chuột đang sinh sống ở đây. Chúng vừa ăn ngon lành nắm cơm của ông vừa ca hát vui vẻ.

 

Ông lão ghé sát tai xuống đáy hang để nghe, đàn chuột nhìn thấy ông và nói: “Có phải nắm cơm này là của ông? Chúng cháu xin lỗi, cơm ngon quá chúng cháu đã ăn hết cả rồi”. Lũ chuột nói thêm: “Để tạ lỗi, chúng cháu xin biếu ông một món quà”, rồi trao quà cho ông.

 

Ông lão cầm quà, chui lên mặt đất và đi về nhà. Về nhà ông mở ra thì thấy trong đó có rất nhiều đồng tiền vàng và bánh dày.Gần nhà ông lão có một ông lão rất tham lam. Khi biết tin ông lão nhận được nhiều tiền vàng từ lũ chuột, ông ta tự nhủ: “Được rồi, lão cũng sẽ lên núi làm rơi nắm cơm xuống hang, rồi chui vào hang tìm vàng”.

 

 

Nói xong ông ta lên núi và cũng làm rơi nắm cơm xuống hang. Từ trong hang vọng ra tiếng hát

“Cơm nắm ngon quá đi, ngon quá đi”

 

Nhưng ông lão chẳng quan tâm đến tiếng hát, vội nhảy vào trong hang. Lũ chuột thấy ông nhưng không cho ông tí quà nào. Ông tức giận giả tiếng mèo kêu “meo meo” để hăm dọa hòng cướp tiền vàng. Tức thì lũ chuột kéo nhau chui ra khỏi hang, cái hang trở nên tối kịt. Ông lão tham lam không biết đường ra, kẹt luôn trong đó.

 

Cùng học, cùng vui với các mẫu truyện nhỏ các bạn nhé!

Các bạn cũng đừng quên, Trung Tâm Nhật Ngữ Taiyou hiện đang liên tục khai giảng các khóa học tiếng nhật ở mọi cấp độ nhé! Nhanh tay đăng ký để có được những trải nghiệm thật thú vị nào!

 

 

Nhật ngữ Taiyou Bửu Long
D50 - ĐườngN4, KP 1, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0989.427.997 - 039.865.1917

 

Nhật ngữ Taiyou Trảng Dài
868/49A - Tổ 29, KP 2, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0962.95.8989 - 0974.55.7676

 
Nhật ngữ Taiyou Trảng Bom
266, Đường Hùng Vương - KP 3, TT. Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
0974.55.7676 - 0984.856.979

Tin đọc nhiều nhất

Danh sách các trường

Chat Live Facebook