NHẬT NGỮ TAIYOU

NHẬT NGỮ TAIYOU

 

TRUYỆN CÔNG CHÚA KAGUYA

 

Chào mọi người! Hôm nay mình xin giới thiệu một câu chuyện cổ tích rất hay và nổi tiếng trong kho tàn truyện cổ tích Nhật Bản nhé!

 

Cùng mình khám phá nhé!

 

Ngày xửa ngày xưa, ở một làng nọ có một ông lão và một bà lão. Một hôm, ông lão vào rừng tre đốn tre thì bỗng thấy một cây tre phát ra ánh sáng.

 

Ông vội chặt ngang thân tre thì thấy trong ống tre có một bé gái xinh xắn, nhỏ nhắn, bước ra. Ông lão liền đem cô bé về nuôi. Bà lão cũng rất vui vì có đứa con như thế này.

Cô bé lớn lên và trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Một ngày nọ, có nhiều chàng trai, con nhà quý tộc, tới xin cưới nàng làm vợ. Ông bà lão rất vui.

Thế nhưng, đêm nào nàng cũng ngẩng đầu nhìn trăng mà khóc. Ông lão bèn hỏi làm sao con khóc thì nàng nói “Thật ra con là người từ cung trăng tới. Con quen sống với ba mẹ rồi. Nhưng đến dịp trăng tròn sau, sẽ có sứ giả từ mặt trăng tới đón con về, nên con khóc.” Ông lão và bà lão nghe vậy thì rất kinh ngạc và buồn rầu.

 

Nhà vua nghe thấy vậy bèn nghĩ nhất định không để cho nàng về và dự định đến tuần trăng tròn tới sẽ đưa quân đến đánh sứ giả. Tuy nhiên, quân của nhà vua đã không thắng được sứ giả, nên nàng Kaguya đành buồn rầu chia tay với vợ chồng ông lão.

 

Thế rồi một cỗ xe lớn xuất hiện với ánh sáng chói lóa. Tuy nhiên, quân của nhà vua đã không thắng được sứ giả. Ánh sáng chói lóa, khiến binh lính không tài nào mở mắt ra được.

 

Nàng Kaguya đành buồn rầu chia tay với vợ chồng ông lão, Nàng leo lên cỗ xe và đi mất. Ông bà lão buồn rầu nhưng cũng không thể làm gì được.

 

 

 

Cùng học, cùng vui với các mẫu truyện nhỏ các bạn nhé!

Các bạn cũng đừng quên, Trung Tâm Nhật Ngữ Taiyou hiện đang liên tục khai giảng các khóa học tiếng nhật ở mọi cấp độ nhé! Nhanh tay đăng ký để có được những trải nghiệm thật thú vị nào!

 

 

Nhật ngữ Taiyou Bửu Long
D50 - ĐườngN4, KP 1, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0989.427.997 - 039.865.1917

 

Nhật ngữ Taiyou Trảng Dài
868/49A - Tổ 29, KP 2, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0962.95.8989 - 0974.55.7676

 
Nhật ngữ Taiyou Trảng Bom
266, Đường Hùng Vương - KP 3, TT. Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
0974.55.7676 - 0984.856.979

Tin đọc nhiều nhất

Danh sách các trường

Chat Live Facebook