NHẬT NGỮ TAIYOU

NHẬT NGỮ TAIYOU

Những Loại Ma Quỷ Ghê Rợn Nhất Trong Truyền Thuyết Nhật Bản (Phần 1)

 

1. Kuchisake – Onna

Đây là một câu chuyện được cho rằng có thật tại Nhật Bản. Và nhân vật chính là một người phụ nữ có tên Kuchisake – Onna sống hằng trăm năm về trước. Cô là vợ của một Samurai, người ta kể rằng cô rất đẹp, nhưng lại không dịu dàng, và thường xuyên lừa gạt ngoại tình. Biết được chuyện người chồng vô cùng tức giận, anh ta trừng phạt Kuchisake bằng những nhát chém, rạch miệng cô đến tận hai mang tai và nói: “Giờ thì còn đứa nào cho rằng mày đẹp nữa không”.

 

2. Rokurokkubi

Ban ngày, Rokurokkubi trông không khác gì những cư dân bình thường, nhưng vào ban đêm, chúng được tiếp thêm sức mạnh và có thể làm cho cổ dài ra đến mức kinh ngạc.Trong hình dạng con người ban ngày, Rokurokkubi sống rất bình thường, không mấy ai phát hiện ra được chúng, thậm chí chúng còn có thể lập gia đình với con người.Rất nhiều Rokurokkubi trở nên quen với cuộc sống mà chúng luôn phải che giấu đi bí mật về hình dạng thật của mình.Tuy nhiên, về bản chất chúng là những kẻ chuyên đi lừa gạt, và chúng không thể kiềm chế được ham muốn tò mò về con người và làm họ hoảng sợ.

 

3. Kappa

Theo như truyền thuyết dân gian Nhật Bản, Kappa là loài tiểu yêu, kích thước cỡ bằng đứa trẻ lên 5-6, nặng tầm 20kg, giống loài tinh tinh, đầu tóc bờm xờm, mũi dài khoằm, mặt và mắt tròn, hơn nữa chúng còn có râu màu nâu dưới cằm, da xanh xám có thể thay đổi màu sắc tùy theo môi trường, tay chân có 5 ngón và có màng, bụng có một chiếc túi đựng đồ vật, thân thể có mùi tanh như cá

Đặc biệt trên đầu Kappa có một cái đĩa màu đỏ hình bầu dục để đựng nước, người ta tương truyền rằng khi cái đĩa còn nước là loài Kappa vẫn còn sở hữu sức mạnh ghê gớm. Theo thần thoại của Nhật, hố trên đầu phải luôn có nước khi kappa lên bờ, nếu không nó sẽ mất sức mạnh.


 

 

4. Noppera Bou

Có lẽ nhắc tới Noppera Bou thì trong chúng ta chẳng ai có thể hình dung ra được đây là gì. Nhưng nếu nói tới quái nhân vô diện thì khác. Truyện kể rằng, Noppera Bou thường xuất hiện như những người bình thường, chẳng có gì là nguy hiểm, thậm chí đôi khi còn đóng giả gương mặt của những người thân, hoặc chính nạn nhân.

Nếu chỉ dừng ở đây thì câu chuyện đã chẳng có gì đáng sợ. Chỉ là sau một thời gian, những Noppera Bou sẽ bất ngờ quay về phía nạn nhân, và trên gương mặt của họ lúc ấy, chỉ đơn giản là một khoảng da trắng bệch mà không có bất kỳ mắt, mũi, miệng hay thậm chí là tai.

 

5. Karakasa Kozo 

Theo như mô tả của dân gian, yêu quái này là những chiếc ô, thường được bồi bằng giấy dầu. Đặc điểm của chúng là có một mắt, một cái lưỡi dài đỏ lòm thè ra từ cái mồm há ngoác, chỉ có một chân và di chuyển bằng cách nhảy lò cò. Theo truyền thuyết, Karakasa còn là một kẻ chuyên đi lừa gạt và rất thích dọa nạt con người. Tuy nhiên, chúng cũng rất thích chơi đùa. Chúng sẽ rất hạnh phúc khi được chơi với bất cứ ai, đặc biệt là những người có vẻ ngoài trẻ con. Karakasa còn có sở thích bay lượn lòng vòng trong những ngày trời mưa.

Đặc điểm của chúng là không gây hại cho con người mà chỉ nhảy nhót trong nhà khi trời tối, khi gặp người thì thè cái lưỡi đỏ ra hù dọa. Vì vậy, Karakasa Kozo được xếp vào loại không nguy hiểm trong hàng ngũ yêu quái.Tuy vậy, tại thành phố Mizukuchi (tỉnh Tottori), lại có một ngoại lệ. Ở đây, người ta đồn thổi về câu chuyện một con ma kỳ lạ có hình dạng khá giống như Karakasa Kozo. Sở thích của loài này là mỗi khi gió to, nó sẽ thổi tung người từ dưới đất lên cao.

 

 

6. Futakuchi onna

Những người đàn bà như câu chuyện trên được gọi là Futakuchi-onna (二口女 – “người đàn bà hai mồm”) là một loại yêu quái hay ma quỷ của Nhật Bản. Chúng có đặc điểm là có hai mồm – một cái bình thường ở trên mặt và cái thứ hai ở sau đầu, dưới lớp tóc. Tại đó, xương sọ của người đàn bà này tách ra hình thành môi, răng và một cái lưỡi, tạo thành một cái mồm thứ hai với đầy đủ chức năng.

Mặc dù có một số câu chuyện liên hệ sự xuất hiện cái mồm thứ hai của Futakuchi-onna với những nguyên nhân khác nhau, nhưng nó được liên hệ nhiều nhất với việc phụ nữ ăn ít đến mức nào. Một người sắp trở thành Futakuchi-onna thường là vợ của một kẻ keo kiệt và hiếm khi ăn. Để chống lại việc này, một cái mồm thứ hai xuất hiện một cách bí ẩn phía sau đầu của người phụ nữ. Cái mồm thứ hai thường lầm bầm những lời đầy hằn học và hăm dọa với người phụ nữ và đòi thức ăn. Nếu không được cho ăn, nó có thể rít lên đầy tục tĩu và tạo ra cho người phụ nữ cơn đau khủng khiếp. Cuối cùng, tóc của người phụ nữ bắt đầu chuyển động như một cặp rắn, cho phép cái mồm dùng những bữa ăn của người phụ nữ.

Một Futakuchi-onna cũng thường được coi như một người đàn bà để mặc con riêng của chồng chết vì đói trong khi vẫn nuôi con mình no đủ. Có lẽ linh hồn đứa trẻ bị bỏ rơi đã ám trong cơ thể mẹ ghẻ để trả thù. Trong một câu chuyện khác, cái mồm thứ hai được tạo ra khi một trong những người đàn bà keo kiệt này bị rìu của chồng mình đập vào đầu khi ông ta đang chẻ củi, và vết thương không bao giờ lành.

Nguồn: Internet.

Hãy đến với Trung Tâm Nhật Ngữ Taiyou để được tư vấn du học Nhật Bản và các khóa học Tiếng Nhật thật lý thú nhé!!!

Nhật ngữ Taiyou Bửu Long
D50 - ĐườngN4, KP 1, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0989.427.997 - 039.865.1917

 

Nhật ngữ Taiyou Trảng Dài
868/49A - Tổ 29, KP 2, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
0962.95.8989 - 0974.55.7676

 
Nhật ngữ Taiyou Trảng Bom
266, Đường Hùng Vương - KP 3, TT. Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
0974.55.7676 - 0984.856.979

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Danh sách các trường

Chat Live Facebook