NHẬT NGỮ TAIYOU

NHẬT NGỮ TAIYOU

 

LỊCH NGẮM HOA ANH ĐÀO NHẬT BẢN 2020

 

 

Có lịch ngắm hoa Anh Đào rồi cả nhà ơi! Còn chần chờ gì nữa, xác ba lô đi ngay thôi nào. Nhưng trước khi đi, nhớ đăng ký học tiếng Nhật ở Trung Tâm Nhật Ngữ để có được những trải nhiệm thật lý thú nhé!!!

 

 

Đến Nhật Bản ngoài thưởng thức sushi, ngắm cảnh núi Phú Sĩ thì đón chờ sự xuất hiện của hoa anh đào cũng là điều thu hút bất kỳ ai khi nghĩ đến đất nước mặt trời mọc. Tại sao lại trông chờ? Bởi khi hoa anh đào nở, được gọi là sakura – khởi đầu cho một năm mới với khí trời tràn ngập sắc xuân. Những ngày cuối năm sắp kết thúc và một chuyến du lịch Nhật Bản sẽ vô cùng thú vị nếu du khách biết được Lịch ngắm hoa anh đào Nhật Bản 2020. 

 

 

 

Theo người Nhật, sự xuất hiện của những bông hoa anh đào rất có ý nghĩa. Bởi đó là lúc họ nghỉ ngơi và chuẩn bị kế hoạch công việc cho cả một năm sắp tới. Chính vì thế, lịch hoa anh đào nở khi nào luôn có những dự báo về thời điểm cũng như thời gian dự kiến của từng nơi, từng miền khi nào hoa nở. Thông thường, hoa anh đào nở khoảng 2 tuần và đó cũng là lúc thích hợp để du khách nghĩ đến một chuyến du lịch Nhật Bản đón năm mới. 

 

 

 

Khi nói đến lịch nở hoa anh đào, người ta thường chú ý đến 2 điều là lúc hoa nở và khi hoa nở rộ (còn được gọi là kaika và mankai). Từ điều này, người dân Nhật cũng như du khách mới ước chừng thời gian thích hợp để có thể thưởng lãm cảnh hoa nở đẹp như một bộ phim lưu giữ trong ký ức của mỗi người. 

Để có thể có xác suất ngắm hoa anh đào đúng nhất, du khách có thể tham khảo lịch nở hoa của năm trước đó, tức là lịch hoa anh đào nở năm 2019 để ước chừng thời gian và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Vào năm 2019, hoa anh đào của Tokyo bắt đầu khai mạc vào ngày 21/3 và hoa nở vào ngày 27/3.

 

 

Từ thời gian đó, Tập đoàn Khí tượng Nhật Bản (JMC) sẽ lập nên một biểu đồ thống kê về nhiệt độ, lượng mưa, tập tính tăng trưởng của anh đào để dự đoán thời gian hoa anh đào nở năm 2020. Cuối cùng cho kết quả, hoa anh đào năm nay sẽ nở vào khoảng cuối tháng 3 và thời gian có thể sớm hoặc trễ hơn đối với mỗi vùng của Nht Bn

Đối với những vùng lạnh hơn ở miền Bắc Nht Bnmùa hoa anh đào thường diễn ra muộn hơn so với phần còn lại của đất nước. Còn vùng phía nam như ở Aomori, hoa anh đào sẽ nở sớm hơn, dự kiến là vào khoảng ngày 23 của tháng. Và nơi nở hoa anh đào chính là Hokkaido rơi vào khoảng cuối tháng 4 và ở Sapporo là vào khoảng tháng 6.

 

 


 

Đối với Hokkaido, thời gian hoa anh đào nở khoảng 30/4 và nở rộ khoảng ngày 4/5. Còn ở Sapporo, hoa anh đào ra hoa khoảng 2/5 và nở rộ vào 6/5. Sớm hơn là tỉnh Aomori vì hoa anh đào nở vào 23/4 thì 5 ngày sau đó hoa sẽ nở rộ tại đây. Hay Sendai (thuộc tỉnh Miyagi), hoa anh đào nở vào 5/4 và sẽ nở rộ vào khoảng 10/4. Trong khi đó, hoa anh đào ở tỉnh Fukushima sẽ ra hoa vào khoảng 5/4 và rực rỡ nhất sau 3 ngày sau đó. 


Ở phía Đông Nhật Bản, hoa anh đào được dự báo sẽ nở ở vùng Kanto - Koshin vào khoảng cuối tháng 3. Trong đó, Tokyo vào khoảng 21/3, Yokohama (tỉnh Kanagawa) dự kiến là ngày 21/3, Kofu (tỉnh Yamanashi) có hoa nở vào 27/3 và Nagano vào khoảng 13/4.

 

 

 

 

Về phía miền Trung Nhật Bản, dự báo vùng Hokuriku và Tokai sẽ có hoa anh đào nở vào đầu tháng 4. Cụ thể là, Kanazawa (tỉnh Ishikawa) ra hoa vào khoảng 1/4, Nagoya (tỉnh Aichi) có hoa nở khoảng 22 tháng 3 và nở rộ vào ngày 4/4.

 

 

 

Còn ở Tây Trung Nhật Bảnvùng Kinki có thời gian nở hoa gần giống vùng vùng Kanto - Koshin. Với Kyoto (tỉnh Kyoto) được dự báo có hoa nở vào 27/3, Osaka (tỉnh Osaka) ra hoa vào khoảng 27/3, Kobe (tỉnh Hyogo) có hoa anh đào nở tương tự nhu Kyoto và Nara sẽ cho hoa anh đào nở rộ vào 5/4. 

 

 

 

 

Trong khi đó, ở Tây Nam Nhật Bảnvùng Chugoku và Shikoku, hoa anh đào dự báo sẽ nở vào ngày 22/3 ở Hiroshima (tỉnh Hiroshima), nở rộ ở Matsuyama (tỉnh Ehime) vào ngày 5/4. Còn vùng Kyushu có hoa nở vào 21/3 ở Fukuoka và nở rộ vào khoảng 4/4 ở Kumamoto (tỉnh Kumamoto).


 

 


Với thời gian như trên, nếu du khách còn lo lắng về thời gian để có cơ hội ngắm hoa anh đào thì đừng lo lắng và ngần ngại vì bất kỳ ai cũng sẽ sắp xếp được thời gian để ngắm hoa anh đào nếu chọn Tour Du lịch Nhật Bản phù hợp với vùng hoa nở. 

 

Nguồn: https://www.vyctravel.com

 

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN DU HỌC NHẬT NGỮ - TRUNG TÂM NHẬT NGỮ TAIYOU

Địa chỉ: Trụ sở chính D50-khu dân cư Phường Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai.

Hotline:  0962.95.8989 – 0974.55.7676

Email: nhatngutaiyou@gmail.com

 

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Danh sách các trường

Chat Live Facebook